Danh mục sản phẩm

5 lý do bạn cần bảo hiểm du lịch quốc tế

(24/10/2022)

Nếu bạn cũng giống tôi, có thể bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch nước ngoài như thế này: Bạn nhét đầy đồ vào va ly đến mức chẳng thể đóng nổi và lại phải lấy bớt đồ ra. Đôi giày thể thao thứ hai hay chiếc váy hồng thứ ba, thêm một cái áo dạ … bạn thực sự chẳng cần những thứ ấy. Thứ bạn thực sự cần mang theo là Bảo hiểm du lịch quốc tế.

Nhiều người cân đo đong đếm chi phí và tự hỏi: “Bảo hiểm du lịch thực sự có đáng không?”. Câu trả lời sẽ luôn luôn là CÓ! Dưới đây là những lý do tại sao.

Cùng chuẩn bị cho một chuyến đi vui vẻ và đảm bảo bạn được hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi nhé! Nguồn: Pixarbay.

Cùng chuẩn bị cho một chuyến đi vui vẻ và đảm bảo bạn được hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi nhé! Nguồn: Pixarbay.

1. Phần lớn chúng ta chẳng thể chịu mất số tiền chúng ta đã bỏ ra cho kỳ nghỉ của mình.

Ví dụ bạn bỏ ra 150 triệu cho một chuyến du thuyền một lần trong đời đi vòng quanh biển Địa Trung Hải nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Ngay trước ngày khởi hành thì mẹ bạn bị ngã và phải nhập viện. Khi bạn báo cho công ty du lịch và giải thích mọi chuyện, họ thể hiện sự đồng cảm nhưng bạn vẫn không thể được hoàn tiền. Chính sách của công ty để nêu rõ là không hoàn tiền nếu bạn hủy chuyến 14 ngày trước khi khởi hành. 

Chính trong những tình huống như thế, bạn cần bảo hiểm du lịch. Khi bạn có bảo hiểm du lịch với quyền lợi khi hủy chuyến, bạn có thể nhận được hoàn tiền cho các chi phí bạn đã trả trước, các chi phí không hoàn lại nếu bạn phải hủy bởi những lý do được bảo hiểm. Những lý do được bảo hiểm gồm những tình huống như người được bảo hiểm, người đi cùng hoặc người nhà bị bệnh nặng hoặc chấn thương; người được bảo hiểm, người đi cùng hoặc người nhà tử vong; thảm họa thiên nhiên…

2. Chi phí y tế ở nước ngoài rất đắt đỏ.

Chúng ta cùng xem tình huống này nhé: Khi bạn đang lái xe xuyên nước Pháp, một chiếc xe tải đâm sầm vào chiếc xe bạn thuê, khiến bạn gãy chân và gây ra nhiều chấn thương khác. Đến bệnh viện, bạn lấy hết sức bình sinh để lôi chiếc thẻ bảo hiểm y tế Việt Nam ra. Nhưng nhân viên bệnh viện lắc đầu từ chối chiếc thẻ của bạn. Bạn cần trả trước và viện phí của bạn nhảy vọt lên đến con số chục nghìn euro. Nếu bạn cần chuyển viện thì có thể cần đến 150.000 euro và thậm chí hơn thế nữa, tùy vào nước bạn đang ở và khoảng cách đến bệnh viện gần nhất.

Khi bạn có bảo hiểm du lịch có quyền lợi y tế khẩn cấp, bạn có thể được chi trả các chi phí về y tế và nha khoa khẩn cấp xảy ra trong chuyến đi của bạn. Quyền lợi về vận chuyển y tế khẩn cấp cũng sẽ chi trả để đưa bạn đến cơ sở y tế gần nhất, cũng như chi phí đưa bạn về nhà sau khi bạn ốm. 

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bảo hiểm du lịch có đáng không, hãy cân nhắc rằng chi phí mua bảo hiểm là rất nhỏ so với chi phí lớn khi bạn gặp phải một trường hợp khẩn cấp y tế ở nước ngoài.

3. Bạn không muốn những việc xui rủi nhỏ xíu làm hỏng chuyến đi của mình.

Đừng để sự xui rủi khiên chuyến đi của bạn mất vui. Nguồn: Internet

Đừng để sự xui rủi khiên chuyến đi của bạn mất vui. Nguồn: Internet.

Mỗi chuyến đi thực sự là một sự đầu tư cho hạnh phúc của bạn. Và khi chuyến đi ấy bắt đầu bằng một chuyến bay bị trễ hay một hành lý bị thất lạc thì cảm giác hân hoan của chuyến đi sẽ nhạt nhòa dần.

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn xử lý gọn lẹ những tình huống ấy. Quyền lợi về chậm chuyến có thể hoàn cho bạn khoản phí chỗ ở hoặc đi lại mà bạn phải trả thêm và những khoản phí trả trước bạn có thể mất nếu chuyến bay bị trễ 6 tiếng trở lên. Quyền lợi khi hành lý thất lạc có thể hoàn cho bạn một khoản tiền hợp lý để bạn mua những vật dụng thiết yếu nếu hành lý của bạn thất lạc hơn 24 giờ. Còn nhiều những quyền lợi khác để hỗ trợ bạn khi những rủi ro xảy ra nên bạn hãy tìm hiểu kỹ bảo hiểm của bạn có những quyền lợi gì nhé.

4. Vì ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam cũng không thể hỗ trợ bạn tất cả mọi thứ.

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp tình huống khẩn cấp ở nước ngoài là gì? Phần lớn chúng ta sẽ liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại để nhờ trợ giúp. Nhưng nhân viên Đại sứ quán chỉ có thể hỗ trợ bạn trong thẩm quyền nhất định. Đại sứ quán có thể giúp bạn làm lại hộ chiếu bị bạn bị mất; liên hệ với người thân hoặc bạn bè ở Việt Nam; tìm kiếm hỗ trợ ý tế hoặc pháp lý và kết nối bạn với các nguồn hỗ trợ khác. Nhưng Đại sứ quán không thể trả cho bạn chi phí y tế cũng không thể giúp vận chuyển bạn trong tình huống khẩn cấp (trừ khi là sơ tán do thiên tai, thảm họa hay giải cứu công dân trong dịch bệnh) và càng không thể giúp bạn chi trả những thiệt hại tài chính trong chuyến đi khi có vấn đề xảy ra.

Chính vì thế bạn nên có bảo hiểm du lịch quốc tế và nên bao gồm quyền lợi về tình huống y tế khẩn cấp, quyền lợi vận chuyển y tế khẩn cấp và quyền lợi khi bị hủy chuyến và khi hành lý bị đánh cắp hoặc thất lạc.

5. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được loại bảo hiểm du lịch quốc tế phù hợp với túi tiền.

Chi phí có thể là lý do hàng đầu tại sao mọi người chần chừ khi mua bảo hiểm du lịch. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Nếu bạn đã chi trả hàng nghìn đô cho một chuyến du thuyền hoặc một khu nghỉ dưỡng, việc chi trả thêm để mua bảo hiểm có thể hơi quá sức.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng: Bảo hiểm cũng có loại phù hợp với ngân sách của bạn. Khi bạn đưa ra mức bạn có thể chi trả cho bảo hiểm thì chúng tôi có thể đưa những sự lựa chọn khác nhau. Từ đó, bạn có thể chọn ra loại phù hợp nhất với chuyến đi và mức chi trả của bạn.

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES