Danh mục sản phẩm

Cách Bảo Vệ Bản Thân Và Người Khác Khi Dịch CoVid Quay Trở Lại

(01/12/2020)

Một lần nữa dịch Covid đã quay trở lại cộng đồng, khi Sở Y Tế Tp.HCM đã xác nhận thông tin ca bệnh nhiễm Covid 19 vào ngày 30/11/2020. Thay vì lo lắng đọc thông tin quá nhiều, chúng ta cần thực hiện những bước chuẩn bị cần thiết để có thể ứng phó kịp thời nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại.

1.Rửa tay thường xuyên 

Bạn nên rửa tay thường xuyên ít nhất 20s bằng xà phòng hoặc nước có cồn tối thiểu 60% sau khi trở về từ nơi công cộng, sau khi xì mũi, hắt hơi. Tuyệt đối không được để tay chạm mặt, mũi, miệng khi tay chưa được rửa sạch.

2. Duy trì khoảng cách

Duy trì khoảng cách hợp lý ngoài cộng đồng – Đứng cách xa mọi người ít nhất 2 mét khi tiếp xúc, đặc biệt với những người đang ho, sổ mũi và sốt. 

3. Vệ sinh và khử trùng

Luôn đảm bảo nhà cửa sạch sẽ gọn gàng. Vệ sinh thường xuyên những đồ vật thường tiếp xúc như tay nắm cửa, các bề mặt vật dụng trong nhà, đồ chơi của trẻ…bằng các dung dịch diệt khuẩn. Ngoài ra, cần làm vệ sinh  ban công, tay vịn cầu thang và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay…Bên cạnh đó, tạo môi trường trong nhà thoáng mát, trong lành.

4. Theo dõi sức khỏe mỗi ngày

Cảnh giác với các triệu chứng. Theo dõi sốt, ho, hụt hơi hoặc các triệu chứng khác của COVID-19. Đặc biệt quan trọng nếu đến văn phòng hoặc nơi làm việc và ở các môi trường khó có thể giữ khoảng cách với người khác

Đo thân nhiệt nếu thấy các triệu chứng diễn tiến. Lưu ý: Không đo thân nhiệt trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục hoặc uống thuốc có thể làm hạ thân nhiệt của bạn như acetaminophen.

Nguồn: CDC

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES