Danh mục sản phẩm

Những Điều Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô

(04/10/2023)

Khi mua ô tô, các loại bảo hiểm cho xe là thứ bạn quan tâm và cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua. Một trong những loại bảo hiểm quan trọng và cần thiết chính là Bảo hiểm vật chất xe ô tô. Để hạn chế tối đa về thiệt hại tài chính khi gặp rủi ro, việc trang bị loại bảo hiểm này là điều không thể thiếu. Cùng tìm hiểu những điều quan trọng mà bạn cần biết khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô trong bài viết này.

  1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm Vật chất xe ô tô là một loại bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc phải mua như Bảo hiểm TNDS xe ô tô tuy nhiên lại có lợi ích rất lớn trong việc chia sẻ cùng chủ xe chi phí sửa chữa khi xảy ra các thiệt hại cho xe như: sự cố mất cắp, va chạm bất ngờ, cháy nổ xe, tai nạn,… 

bao-hiem-vat-chat-o-to-1_1625817792

Bảo hiểm vật chất xe ô tô được sử dụng khi xe gặp các sự cố. Nguồn: internet.

2. Bảo hiểm vật chất xe ô tô chi trả cho những trường hợp nào?

Bảo hiểm sẽ chi trả cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát trong các trường hợp:

– Bị tai nạn do đâm va, lật đổ.

– Cháy nổ, bão lụt, sét đánh.

– Mất cắp toàn bộ và các rủi ro bất ngờ khác.

– Ngoài ra thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý cho việc ngăn ngừa, hạn chế tổn thất, trục vớt, kéo xe đến nơi sửa chữa, giám định tổn thất.

3. Những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

a. Tham khảo ý kiến trước khi chọn mua

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để biết được ưu nhược điểm cũng như các quyền lợi của các loại bảo hiểm vật chất xe ô tô khác nhau. Từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định mua bảo hiểm đúng đắn và hợp lý.

b. Hiểu rõ các quy định về mức miễn thường bảo hiểm:

Mức miễn thường là số tiền mà tổn thất trong khoản đó không được bồi thường, là sự chia sẻ trách nhiệm giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm. Đây là một trong những quy định quan trọng mà người chủ xe cần quan tâm và tìm hiểu kỹ bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi khách hàng được hưởng. Thông thường, miễn thường bảo hiểm có 2 loại: miễn thường có khấu trừ (còn gọi là khấu trừ) và miễn thường không khấu trừ:

  • Miễn thường có khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải tự chịu cho mỗi và mọi tổn thất trước khi công ty bảo hiểm chi trả các chi phí còn lại.
  • Miễn thường không khấu trừ là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho những tổn thất có chi phí nhỏ hơn mức miễn thường, ngược lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tổn thất nếu chi phí tổn thất cao hơn mức miễn thường.

c. Bảo hiểm thủy kích

Thủy kích là một hiện tượng nước tràn vào buồng đốt của xy-lanh và tràn vào đường hút gió làm cho động cơ xe bị ẩm ướt, dẫn đến tình trạng bị chết máy đột ngột. Đây là hiện tượng thường xuyên gặp phải khi bạn lái xe ô tô trong mùa mưa hoặc vô tình đi qua những vũng nước ngập. Bảo hiểm thuỷ kích là một trong những quyền lợi lớn trong bảo hiểm vật chất xe ô tô do chi phí sửa chữa xe khi bị thủy kích khá cao. Chính vì vậy, không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cũng cung cấp cho bạn dịch vụ bảo hiểm thuỷ kích. Bạn hãy chú ý thật kỹ hạng mục này và nên mua gói bảo hiểm kèm theo bảo hiểm thuỷ kích để tránh tổn thất chi phí lớn khi xe gặp sự cố. 

d. Đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng bảo hiểm

Để đảm bảo được quyền lợi của mình, chủ xe cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm, thương lượng với công ty bảo hiểm về những yêu cầu của mình. Đặc biệt là những quyền lợi cũng như các phần loại trừ bảo hiểm. Nắm chắc được những điều khoản, quy tắc trong hợp đồng bảo hiểm sẽ giúp bạn không bị loay hoay khi xe xảy ra tổn thất.

e. Lựa chọn gara chính hãng để sửa chữa

Bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có liên kết với garage có uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa để được cung cấp những phụ tùng thay thế chính hãng, giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của phụ tùng cũng như sự chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao. Đảm bảo xe của bạn vẫn giữ được giá trị sau khi sửa chữa.

f. Tham khảo mức giá gói bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác nhau

Phí bảo hiển là một trong những yếu tố không phải hàng đầu để chủ xe quyết định khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô bởi mức phí sẽ tương ứng với chất lượng dịch vụ, nếu bạn lựa chọn gói bảo hiểm giá rẻ thì sau này sẽ không nhận được chất lượng dịch vụ tốt. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo các gói bảo hiểm khác nhau giữa các doanh nghiệp bảo hiểm để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Bảo Minh là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm uy tín được thành lập từ năm 1994, hoạt động theo mô hình Tổng công ty với 65 công ty thành viên, khai thác trải đều trên toàn quốc cùng 1.635 Cán bộ nhân viên và 4.440 Đại lý chuyên nghiệp phục vụ khách hàng. Từ năm 2016 đến nay, Bảo Minh liên tục được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.Best đánh giá mức năng lực tài chính B++ (Tốt).

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES