Danh mục sản phẩm

Tầm Quan Trọng Của Việc Mua Bảo Hiểm Du Lịch

(02/01/2020)

Những vụ tử vong bất ngờ khi đi du lịch nước ngoài gióng lên hồi chuông cảnh báo cho khách du lịch không tham gia bảo hiểm du lịch, đặc biệt là những khách du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí.

quyen-loi-bao-hiem-du-lich

Bảo hiểm du lịch có thực sự cần thiết? – Mối quan tâm của nhiều khách du lịch quốc tế

Ông Nguyễn Văn A, 60 tuổi (đã về hưu) dành dụm được một số tiền để cùng vợ đi du lịch tại Indonesia sau nhiều năm lao động chăm chỉ. Trong chuyến du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí, ông A đột ngột đột qụy do tắm đêm. Tình huống xảy ra quá bất ngờ không chỉ khiến vợ ông đau khổ về mặt tinh thần mà còn đặt lên vai bà một gánh nặng về chi phí quá lớn. Được biết, số tiền đưa thi thể ông A về Việt Nam vào khoảng 5.000 USD (gần 120 triệu đồng). Gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi do kinh tế ở mức trung bình không thể đáp ứng ngay lập tức số tiền đó vì ông A đã chủ quan không mua bảo hiểm du lịch.

Du lịch tự túc – tiết kiệm đúng lúc đúng chỗ

Những vụ tai nạn như ông A không còn là một điều quá xa lạ, khi việc du lịch ở nước ngoài ngày càng dễ dàng, không chỉ với khách du lịch có điều kiện khá giả. Chỉ với một khoản chi phí hợp lý cho vé máy bay và chỗ ở, kế hoạch vui chơi được tính toán kỹ lưỡng, những khách du lịch có thể thực hiện những chuyến du lịch tự túc với chi phí phải chăng. Đặc điểm thường thấy của các khách du lịch kiểu này là họ dành quá nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch nhằm giảm thiểu chi phí mà quên mất việc thực hiện các biện pháp để bảo vệ an toàn và quyền lợi chuyến đi.

Du lịch tự túc có thể giúp du khách tiết kiệm được nhiều chi phí trước và sau chuyến đi, nhưng khi rủi ro xảy ra, họ có thể còn phải chi trả gấp nhiều lần số tiền đã tiết kiệm được. Trong trường hợp khách du lịch tử vong ở nước ngoài, gánh nặng chi phí sẽ dồn lên vai những người thân ở lại. Đó là điều không ai mong muốn.

Bảo hiểm du lịch – khoản đầu tư thông minh

loi-ich-bao-hiem-du-lich

Bảo hiểm du lịch mang đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Căn cứ Điều 37 Luật du lịch số 09/2017/QH14 quy định về việc bắt buộc mua bảo hiểm du lịch như sau: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có nghĩa vụ bắt buộc mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch. Tuy nhiên, khách du lịch không bắt buộc phải mua bảo hiểm.

Điều luật trên là một trong những lý do khiến khách du lịch quốc tế tự túc thường xem thường tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch và xem đó là một khoản đầu tư không cần thiết. Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Và trường hợp chúng tôi muốn nói đến ở đây là quyền lợi vận chuyển hài cốt khi rủi ro tử vong xảy đến. Nếu được yêu cầu bởi gia đình của người được bảo hiểm, công ty bảo hiểm và công ty cứu trợ sẽ thu xếp an táng tại nơi mất khi có yêu cầu. Chi phí an táng sẽ bao gồm chi phí cho nghi lễ và các dịch vụ liên quan khác tùy theo quy định hợp đồng và chính sách của từng công ty

Năm 2018, chiếc xe chở du khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12 khi đoàn chuẩn bị về nước. Vụ nổ khiến ba người Việt (hai du khách, một hướng dẫn viên) và một người Ai Cập thiệt mạng, 12 người Việt khác bị thương. Tuy nhiên, khác với trường hợp của ông A, những vị khách xấu số tử vong trong chuyến đi Ai Cập này nhận được số tiền bảo hiểm là 2,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng sẽ lo dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Trường hợp nêu trên là một ví dụ điển hình cho việc đầu tư thông minh vào bảo hiểm du lịch. Ngoài ra, khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi khác về điều trị y tế, trì hoãn hành lý, lỡ nối chuyến,…

Không bao giờ là quá trễ để dành bảo vệ quyền lợi bản thân. Theo dõi trang web https://tructuyen.baominh.vn/ để trang bị những kiến thức cần thiết về bảo hiểm du lịch quốc tế bạn nhé!

 

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES