Danh mục sản phẩm

Các Rủi Ro Thường Gặp Khi Du Lịch Nước Ngoài Và Cách Phòng Tránh

(15/03/2019)

Ngày nay, khi xã hội phát triển, điều kiện vật chất cũng như tinh thần của người dân được cải thiện nhiều so với trước kia, nhu cầu đi du lịch ra nước ngoài ngày càng tăng lên trong dân chúng. Khi đi du lịch ra nước ngoài, bạn có điều kiện được thưởng ngoạn những phong cảnh tuyệt vời khắp nơi trên thế giới, được tiếp xúc và khám phá các nền văn hóa khác nhau, khám phá văn hóa ẩm thực, … Tuy nhiên bên cạnh đó, việc du lịch nước ngoài cũng tiềm ẩn khá nhiều những rủi ro, với mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với du lịch trong nước.

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài, những việc liên quan đến visa nhập cảnh, đặt vé máy bay, tìm chỗ ăn ở, phương tiện đi lại tại nước sở tại, nhưng những rủi ro có thể gặp phải trên hành trình thì ta không thể “chuẩn bị” hết được. Tuy nhiên có thể liệt kê ra trước một số những rủi ro cơ bản có thể gặp phải, từ đó có những biện pháp phòng ngừa cho hiệu quả.

  1. Nạn trộm cắp, móc túi, cướp giật:

Nạn trộm cắp, móc túi hay cướp giật thì phải nói ngay rằng ở đâu cũng có, từ những nước nghèo ở châu Phi, những nước đang phát triển ở châu Á hay các nước phát triển ở châu Âu, Mỹ, … không ở đâu là không có.

trom-cap-xay-ra-o-phap

Paris  – Nạn nhân của tình trạng móc túi

Châu Âu văn minh thật, nhưng ở châu lục này hiện nay có rất nhiều dân nhập cư từ khắp châu Á, châu Phi và cả Mỹ la-tin, chưa nói để cả cư dân bản địa cũng không phải vô can. Ở một số thành phố du lịch nổi tiếng của châu Âu, thậm chí nạn trôm cắp còn cực kỳ nở rộ. Một thống kê từ năm 2014 chỉ ra rằng mỗi ngày tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) có tới hơn 300 vụ mất cắp tại các địa điểm du lịch; hay ở Paris (Pháp), nhân viên tháp Eiffel và Bảo tang Louvre từng phải đóng cửa biểu tình đòi được sự trợ giúp của chính quyền trong việc trong việc giải quyết nạn trộm cắp của du khách tại điểm du lịch nổi tiếng này. Ngoài ra, Madrid (Tây Ban Nha), Prague (Czech) hay Rome (Ý) cũng là nhưng nơi nổi tiếng về nạn trộm cắp ở châu Âu. Không hiếm khi du khách còn bị cướp giật ngay tại khu vực Paris. Giới đạo chích ở châu Âu (nhất là Paris) đặc biệt chú ý đến du khách châu Á, vì biết rằng họ xưa nay có thói quen đem nhiều tiền mặt theo người khi đi du lịch.

Ngoài ra, một số thành phố du lịch nổi tiếng với những lễ hội ngoài trời cũng là thiên đường của dân đạo chích, như Rio De Janeiro (Braxin)

  1. An ninh không đảm bảo do bất ổn chính trị, chiến tranh:

Tại thời điểm hiện nay, còn rất nhiều vùng đất trên thế giới này đang còn bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, hoặc bất ổn do chính trị, cả những vùng du lịch cũng không phải là ngoại lệ. Vụ xe bus của đoàn du khách Việt bị đánh bom khủng bố ngày 28/12/2018 gần Kim tự tháp Giza, Ai Cập là một minh chứng rõ nét. Ngoài ra, một số những vụ du khách bị bắt cóc đòi tiền chuộc bởi các đội quân phiến loạn ở nhiều nơi trên thế giới cũng không phải là hiếm.

  1. Rủi ro do lịch trình, do tai nạn giao thông:

Với những rủi ro vè lịch trình, việc trễ giờ hay delay một chuyến bay nào đó là việc rất bình thường, nhưng với những hành trình có nối chuyến thì lại là cả vấn đề. Bạn sẽ gặp trường hợp chỉ vì trễ giờ 1 chuyến bay mà cả loạt chuyến bay sau đó bị hủy bỏ.

Việc đi du lịch nước ngoài, ngoài di chuyển bằng máy bay, chắc chắn còn có cả các phương tiện giao thông khác và những rủi ro tiềm ẩn cũng từ đó mà ra. Đã có không ít những vụ tai nạn giao thông với du khách Việt ở nước ngoài từng xảy ra trước đây, như vụ xe chở 28 du khách Việt Nam gặp tai nan giao thông trên đường cao tốc ở Đài Loan ngày 6/10/2017; xe khách chở 30 du khách Việt Nam bị tai nạn giao thông tại Campuchia ngày 19/3/2015, …

  1. Ốm đau bênh tật giữa hành trình:

Khi đi ra nước ngoài, có thẻ bạn sẽ đến những vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác biệt hẳn với môi trường bạn đang sinh sống, sẽ dẫn đến những sự ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe trong một số trường hợp, chưa kể trong hành trình của mình bạn có thể vô tình đi qua nhưng khu vực đang có dịch bệnh tiềm ẩn, … dẫn đến những trường hợp đổ bệnh giữa hành trình.

bbenh-tat-khi-di-du-lich

Việc chữa trị, thuốc thang ở nước ngoài – nhất là các nước phát triển – là rất đắt đỏ, thậm chí cả với dân sở tại, nhưng bạn lại chỉ có thể chuẩn bị trước một số loại thuốc “quen thuộc” của bạn mà thôi.

Để hạn chế tối đa những rủi ro trục trặc có thể gặp phải khi du lịch nước ngoài, chắc chắn trước khi đi ai cũng có sự chuẩn bị chu đáo, có những tham khảo về mọi thứ liên quan từ những nguồn thông tin khác nhau để có những phương án phù hợp.

Tuy nhiên 4 cái rủi ro đã nêu trên, bạn không thể lường trước được, nhưng có thể chủ động ứng phó khi nó bất ngờ xảy đến nhằm tránh hoặc giảm thiểu đến mức tối đa những ảnh hưởng của chúng: đó chính là bảo hiểm du lịch. Thậm chí, một số ngước còn có yêu cầu bắt buộc du khách phải có bảo hiểm du lịch mới được cấp thị thực nhập cảnh.

Bảo hiểm du lịch sẽ là cứu cánh của bạn trong gần như mọi tình huống bất trắc có thể găp;

  • Hỗ trợ du lịch: trong các trường hợp lỡ nối chuyến bay do lịch trình; mất mát, thất lạc hành lý, mất mát tiền bạc, giấy tờ tùy thân, …
  • Trợ cứu y tế: bao gồm các vấn đề bảo lãnh thanh toán viện phí, chi phí hồi hương, …
  • Chi phí y tế trong và cả sau hành trình: bao gồm các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn khi du lịch ở nước ngoài (gồm cả trợ cấp tiền mặt khi nằm viện ở nước ngoài, chi phí cho người thân sang chăm sóc trong trường hợp cần thiết, chi phí đưa trẻ em đi cùng hồi hương trong trường hợp người được bảo hiểm bị tổn thương nghiêm trọng hoặc chết, …)
  • Bồi thường trong các trường hợp tai nạn cá nhân: bao gồm cá trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn, ngoài ra còn có cả quyền lợi chí phí học hành cho các con của người được bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm chết do tai nạn.

Tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế online của Bảo Minh để nhận được chiết khấu 35%: tại đây

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!


ABOUT SSL CERTIFICATES