Danh mục sản phẩm

Có Đáng Để Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

(04/11/2022)

Làm thế nào để biết bảo hiểm du lịch cần thiết hay không? Nguồn: Pixarbay

Mặc dù bảo hiểm du lịch là bắt buộc khi muốn nhập cảnh vào một số quốc gia, điều này không áp dụng đối với tất cả các nước trên thế giới. Nếu bạn chuẩn bị vi vu đến một quốc gia không yêu cầu bảo hiểm du lịch, làm thế nào để xác định liệu bạn có nên mua một chính sách bảo hiểm du lịch hay không?

<<Cách Sử Dụng Bảo Hiểm Du Lịch Hiệu Quả>>

<<Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Có Bắt Buộc Không?>>

1. Bạn lo lắng về việc không thể đi du lịch do bệnh tật hoặc chấn thương nghiêm trọng.

Bảo hiểm hủy hoặc ngắt chuyến là một lợi ích nổi bật của bảo hiểm du lịch. Các chính sách hủy chuyến có thể giúp hoàn trả phí bảo hiểm nếu người được bảo hiểm ốm đau hoặc gặp chấn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm cũng sẽ áp dụng chính sách này cho người thứ ba (người đi cùng).

2. Bạn lo lắng về việc bị khủng bố khi đi du lịch.

Các gói bảo hiểm du lịch cũng bao gồm rủi ro khủng bố. Nguồn: Internet

Hầu hết các bảo hiểm du lịch sẽ bồi thường tất cả các quyền lợi cho các tổn thất phát sinh trực tiếp hay gián tiếp từ một hành động khủng bố trong khi người được bảo hiểm ở nước ngoài theo các giới hạn tương ứng được áp dụng cho chương trình bảo hiểm và các điều khoản và loại trừ của những quyền lợi đó. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân, nếu không phải tình huống bắt buộc, bạn nên hạn chế đi du lịch tại các điểm đến nguy hiểm.

3. Bạn lo lắng về việc bị ốm trong chuyến đi

Bảo hiểm y tế du lịch là một trong những lý do chính khiến du khách mua bảo hiểm du lịch. Nếu bạn bị ốm trong chuyến đi, bạn có thể được chi trả cho các chi phí phát sinh để điều trị bệnh. Nếu bệnh của bạn dẫn đến việc sơ tán hoặc buộc bạn phải cắt ngắn chuyến đi của mình, bạn cũng có thể được bảo hiểm cho điều đó.

4. Bạn đang lo lắng một thành viên trong gia đình sẽ bị thương trong chuyến đi

Ngoài việc bảo vệ quyền lợi cho người được bảo hiểm, hầu hết các chính sách bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ ba (người đi cùng người được bảo hiểm). Khi người đi cùng gặp tổn thương thân thể, bạn có thể sử dụng bảo hiểm theo lợi ích Ngắt chuyến đi. Các chi phí được trả có thể là chi phí cho việc đi lại bằng phương tiện vận chuyển thay thế ít tốn kém nhất, chi phí ăn ở hợp lý để đưa người được bảo hiểm quay về nước xuất hành.

5. Bạn muốn bảo hiểm trong trường hợp chuyến bay bị hủy/trì hoãn

Khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi từ rủi ro lỡ nối chuyến. Nguồn: Internet

Trong nhiều trường hợp, chính sách bảo hiểm du lịch có thể phát huy tác dụng nhằm loại bỏ rủi ro “tiền mất tật mang” sau mỗi chuyến bay bị trì hoãn. Đầu tư vào bảo hiểm du lịch có thể là một bước đi khôn ngoan, đặc biệt đối với những chuyến đi dài cần quá cảnh phải đối mặt với rủi ro lỡ nối chuyến. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí phát sinh cho mỗi khoảng thời gian quy định, tùy theo chính sách bảo hiểm.

6. Bạn muốn bảo hiểm cho các mặt hàng đắt tiền mang theo khi đi du lịch

Mặc dù hầu hết các chính sách bảo hiểm du lịch cung cấp một số khoản bồi hoàn cho các vật dụng cá nhân bị mất hoặc bị đánh cắp trong chuyến đi, nhữnng lợi ích này không bao gồm các mặt hàng đắt tiền. Lúc này, những gói bảo hiểm hàng hóa khác sẽ có ích hơn là một bảo hiểm du lịch tiêu chuẩn.

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES