Danh mục sản phẩm

Tôi Có Cần Bảo Hiểm Du Lịch Khi Đến Các Nước Khối Schengen Không?

(28/10/2022)

Các nước Schengen gồm: Bỉ, Đan Mạch, Đức, Extônia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxemburg, Malta, Hà Lan, na Uy, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Xlôvakia, Xlôvenia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Hungari. Với một thị thực Schengen bạn được phép lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong mỗi một chu kỳ nửa năm, nếu thời hạn ghi trong thị thực không ngắn hơn.

Lưu ý: Anh và Ailen không phải là các nước Schengen. Nếu bạn muốn đi đến một nước Schengen và đi đến Anh hoặc Ailen, cần phải có 2 thị thực.

<<5 Lý Do Bạn Cần Mua Bảo Hiểm Du Lịch>>

Cùng khám phá Châu Âu mùa thu nào! Nguồn: Internet

Bảo hiểm du lịch bắt buộc có hiệu lực cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen khi bạn xin visa ngắn hạn. Bảo hiểm phải chi trả cho bất kỳ khoản chi phí nào có thể phát sinh liên quan đến việc hồi hương vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú với hạn mức tối thiểu 30,000.00 EUR và có giá trị tại cả 26 nước. Thời hạn bảo hiểm bao gồm toàn bộ thời gian bạn dự định lưu trú tại khối Schengen.

Lời khuyên cho bảo hiểm Visa Schengen

Trước khi mua bảo hiểm du lịch cho chuyến du lịch sắp tới của bạn đi du lịch các nước Schengen, bạn nên đảm bảo bạn chưa mua loại bảo hiểm du lịch nào hoặc nếu có thì loại đó cung cấp bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của Thị thực Schengen. Bạn cũng nên kiểm tra các giới hạn đối với bất kỳ chính sách bảo hiểm du lịch nào bạn có để xem loại bảo hiểm có cung cấp phạm vi bảo hiểm phù hợp cho chuyến đi của bạn đến Châu Âu hay không.

Nhảy dù ở Thuỵ Sỹ hẳn là một trải nghiệm đáng nhớ nhưng hãy đảm bảo là bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn những chi phí rủi ro nhé. Nguồn: Internet

Bạn cũng nên kiểm tra kế hoạch du lịch của mình và những gì bạn dự định làm và mang theo bên mình. Ví dụ: nếu bạn đang di chuyển bằng ô tô trong Khu vực Schengen, hãy kiểm tra xem bảo hiểm của bạn có chi trả cho bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn hay không. Hoặc, nếu bạn đang lên kế hoạch cho các hoạt động rủi ro hơn như thể thao mạo hiểm, hãy đảm bảo điều này được đề cập trong chính sách của gói bảo hiểm mà bạn mua. Bạn cũng nên kiểm tra xem bảo hiểm của bạn có chi trả cho bạn đối với bất kỳ tài sản có giá trị nào không.

Lời khuyên khi đi du lịch

Nếu bạn có những vấn đề y khoa như dị ứng hoặc hen suyễn thì bạn được khuyến khích mang theo sổ y bạ hoặc thông tin bệnh trạng của mình và các loại thuốc được kê đơn để đảm bảo bạn có loại thuốc bạn cần và duy trì việc điều trị. Trong trường hợp có bệnh mãn tính thì bạn nên mang theo bất kỳ loại thuốc nào được kê đơn với số lượng cần thiết cho những ngày du lịch ở Châu Âu. Bởi việc mua thuốc cần kê đơn ở Châu Âu khó hơn ở Việt Nam và chi phí cũng cao hơn.

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES