Danh mục sản phẩm

Đi Du Lịch Nước Ngoài Lần Đầu Cần Chuẩn Bị Gì?

(10/03/2020)

Có người nói với tôi: “Chị ơi, em chưa đi nước ngoài bao giờ, lần đầu tiên đi em nên chuẩn bị những gì ạ?” Không phải ai cũng có đủ điều kiện và kinh nghiệm đi nước ngoài, có một số người, thậm chí là rất nhiều người chưa từng đặt chân lên máy bay. Chính vì thế, hôm nay Bảo hiểm Bảo Minh xin chia sẻ với bạn một vài điều cần thiết khi đi du lịch lần đầu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

TẤT CẢ NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT
Khác với những chuyến đi chơi, đi phượt, dã ngoại trong nước. Du lịch nước ngoài là cả một cuộc hành trình dài và là quá trình chuẩn bị thật kĩ lưỡng về thời gian cũng như chi phí đi lại. Quan trọng nhất là những giấy tờ cần thiết cho chuyến đi của bạn. Nếu thiếu một trong số những thứ này chuyến đi của bạn sẽ gặp vấn đề và khó tiến hành được.

1.Hộ chiếu (Passport)
Hộ chiếu hay còn gọi là sổ thông hành – 1 loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cung cấp cho công dân. Đây chính là giấy phép cho phép công dân được quyền xuất cảnh tại đất nước mình và nhập cảnh ở đất nước khác. Hiện nay có 3 loại Passport thông dụng:
– Loại phổ thông: Hộ chiếu có thời hạn 10 năm kể từ ngày ngày cấp cho công dân Việt Nam. Cho phép bạn xuất trình khi muốn nhập cảnh ở quốc gia khác.
– Hộ chiếu công vụ: Được cấp phép cho những cá nhân làm việc trong cơ quan nhà nước, chính phủ đi công vụ nước ngoài.
– Hộ chiếu ngoại giao: Được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ công tác và làm việc tại ngước ngoài.

cach-lam-ho-chieu-di-nuoc-ngoai

2.Visa
Đây là một giấy tờ quan trọng cho chuyến đi của bạn. Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để để xác minh bạn được phép nhập cảnh tại đó trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay, một số các nước Châu Âu, Châu Mĩ đang quản chặt vấn đề cung cấp visa, chính vì thế bạn cần chú ý về thời gian được cấp visa du lịch để hạn chế những rắc rối không đáng có.

3.Vé máy bay
Phương tiện thuận lợi nhất trên mọi mặt trận cho một chuyến du lịch nước ngoài là máy bay. Chú ý tìm hiểu và xem kĩ lịch trình cũng như giờ khởi hành để tránh xảy ra trường hợp trể chuyến bay. Bạn cần đặt vé trước thời gian đi tầm 2-3 tháng và nên mua vé khứ hồi.

4.Chứng minh nhân dân
Bạn cần mang theo chứng minh của mình để đảm bảo những giấy tờ cần thiết. Sẽ có những trường hợp nhân viên hải quan và lực lượng an ninh tại các sân bay đối chiếu và xác thực thông tin.

5. Bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng nó vô cùng cần thiết trong một chuyến đi, đặc biệt là những chuyến du lịch dài hạn. Bảo hiểm du lịch là công cụ bảo hộ bạn trước những rủi ro, bất trắc (nếu có) xảy ra trong quá trình nhập cảnh. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm với bạn nếu chúng nằm trong các điều khoản của bảo hiểm như: hỗ trợ mất hành lý, giấy tờ, hỗ trợ y tế khẩn cấp, hỗ trợ hồi hương,…

Tra phí và Mua bảo hiểm du lịch online: TẠI ĐÂY

6.Thẻ tín dụng và tiền
Khi ra nước ngoài bạn không thể dùng tiền Việt Nam được, chính vì thế bạn cần có tiền mặt để đổi sang tiền của nước đó. Đặc biệt ở một số quốc gia bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền, điều này sẽ thuận tiện hơn khi bạn mang theo thẻ tín dụng.
Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

 

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES