Danh mục sản phẩm

Bị Từ Chối Visa Có Được Hoàn Phí Bảo Hiểm Du Lịch Không?

(04/11/2022)

Nhiều khách hàng thắc mắc về khoản phí mua bảo hiểm du lịch khi visa bị từ chối. Nguồn: Internet

<<Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Hoạt Động Như Thế Nào?>>

<<5 Điều Cần Làm Ngay Sau Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế>>

Bị từ chối visa – điều không du khách nào mong muốn

Các kế hoạch du lịch quốc tế thường phụ thuộc vào việc một du khách có thể có được thị thực (visa) đến thăm nước ngoài hay không. Nếu đơn xin thị thực bị từ chối chuyến đi có thể phải bị hủy bỏ kéo theo rất nhiều chi phí đặt trước. Đó quả là điều không khách du lịch nào mong chờ. Khách sạn bạn đặt từ sớm có thể không được hoàn tiền. Vé tham quan những địa điểm nổi tiếng cũng sẽ bị bỏ phí. Thậm chí, số tiền bạn đặt cọc cho phương tiện di chuyển cũng mất. Rất nhiều khoản chi phí đặt trước nữa sẽ “cuốn theo chiều gió” – một số tiền không nhỏ cho những chuyến vi vu quốc tế.

Thắc mắc về hoàn phí bảo hiểm khi bị từ chối visa

Vấn đề không chỉ dừng lại ở đó. Điều mà nhiều khách du lịch quốc tế cũng quan tâm không kém là khoản chi phí đã bỏ ra cho gói bảo hiểm du lịch của họ. Trong khi bảo hiểm chưa bắt đầu và họ chưa nhận được bất cứ quyền lợi gì từ gói bảo hiểm, câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra là: Tôi có được hoàn tiền mua bảo hiểm du lịch hay không?

Câu trả lời là . Nhưng không phải là toàn bộ. 

Trong trường hợp không xin được visa để đi du lịch, người mua bảo hiểm được phép hủy hợp đồng và được hoàn lại số tiền nhất định (thường là 70 – 80% phí bảo hiểm). Hầu hết các cơ sở cung cấp bảo hiểm đều đảm bảo quyền lợi này cho người mua. Tuy nhiên, người mua bảo hiểm cần phải thông báo về việc visa bị từ chối cho phía Công ty Bảo hiểm trước ngày khởi hành dự kiến đã ghi trong hợp đồng (ngày mà hợp đồng có hiệu lực). Bạn cũng cần phải cung cấp giấy từ chứng minh bị từ chối cấp visa để đối chứng và hoàn thiện thủ tục, trong trường hợp này là thư xác nhận từ chối cấp visa của Lãnh Sự Quán.

Khi visa bị từ chối, hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả phí bảo hiểm ở một mức độ nhất định. Nguồn: Internet

Tuy vậy, mỗi công ty bảo hiểm khác nhau có thể có những quy định khác nhau về việc có hoàn trả tiền mua bảo hiểm khi bị từ chối visa hay không. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin cần thiết thông qua website của công ty đó hoặc liên lạc trực tiếp với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất có thể.

Để tham khảo thêm về bảo hiểm du lịch, các bạn có thể tham khảo thêm tại bảo hiểm du lịch Bảo Minh. Hiện nay, Bảo Minh đang có chương trình chiết khấu 35% cho khách hàng đăng ký bảo hiểm du lịch online. Hotline miễn phí cước gọi: 1800-588812 (nhánh 2).

Các tin khác

Yêu cầu tư vấn qua điện thoại

Xin nhập tên và số điện thoại để chúng tôi giúp bạn!
ABOUT SSL CERTIFICATES